Chứng nhận sản phẩm

Tất cả sản phẩm và phụ kiện đi kèm của UTOUR AI đều có chứng nhận CE, FCC, Rohs đầy đủ. Đạt tiêu chuẩn Quốc tếISO 15623, ISO 17361

Chứng nhận CE là một thông tin rất quan trọng để một sản phẩm xuất khẩu có thể được tự do buôn bán trên thị trường Liên minh châu Âu. CE là tên viết tắt của cụm từ: European Conformity. CE hay CE Marking được đánh giá như tấm hộ chiếu của sản phẩm, giúp thông hành sản phẩm trên thị trường EU và Hiệp hội Thương mại tự do EFTA cũng như rất có giá trị đối với nhiều quốc gia trên thế giới.

Những sản phẩm có được chứng nhận này có nghĩa là đã tuân thủ đúng quy định pháp luật của EU. Chứng nhận này được coi là biểu tượng của sản phẩm để nâng cao thương hiệu và độ uy tín của doanh nghiệp, khẳng định chất lượng sản phẩm có an toàn với người tiêu dùng hay không, an toàn với môi trường, không ảnh hưởng sức khỏe và khẳng định niềm tin với khách hàng.

 FCC là viết tắt của Federal Communications Commission - Một loại chứng nhận được cấp bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ, với mục đích xác nhận rằng sản phẩm công nghệ không gây ra ảnh hưởng nhiễu động điện từ vượt quá giới hạn mà Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ chấp thuận. Mọi dòng thiết bị điện tử sử dụng sóng vô tuyến muốn được phân phối tại thị trường Mỹ cần phải có chứng nhận FCC.

Nhãn FCC được niêm yết trên các sản phẩm điện tử được buôn bán trên toàn thế giới không chỉ tại Mỹ. Ý nghĩa của nhãn FCC trên các thiết bị mà ta thường thấy là sự xác nhận các thiết bị này đã qua thử nghiệm và phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật của FCC.

Chứng nhận FCC mang tính bắt buộc với tất cả các thiết bị điện tử phát ra tần số vô tuyến dao động trên 9 Khz. Các nhà sản xuất thiết bị phải cam kết rằng các sản phẩm của họ sẽ không gây ảnh hưởng tới các thiết bị khác cũng như không gây rủi ro và gây hại cho người sử dụng. 

RoHS được viết tắt từ “Restriction of Hazardous Substances”. Có thể hiểu tiêu chuẩn RoHS là tiêu chuẩn hạn chế chất độc hại. Tiêu chuẩn này được áp dụng đối với các sản phẩm điện tử và được ban hành tại liên minh châu Âu. Do đó, các sản phẩm có nguồn gốc từ các nước châu Âu hoặc nhập khẩu vào liên minh châu Âu đều phải tuân thủ tiêu chuẩn này. Các vật liệu nằm trong danh sách hạn chế của tiêu chuẩn RoHS thuộc nhóm các vật liệu rất nguy hiểm cho môi trường, chúng là một trong những tác nhân gây ô nhiễm môi trường hiện nay.

Với người Việt Nam, đa phần chúng ta thường rất ít người quan tâm đến các tiêu chuẩn khi sử dụng các sản phẩm điện tử, nhưng ở các nước phát triển lại khác, người tiêu dùng họ sẽ rất quan tâm đến các tiêu chuẩn liên quan khi quyết định mua và sử dụng các sản phẩm đó. Các tiêu chuẩn đó là tiêu chí để đánh giá và quyết định xem sản phẩm đó có được lưu hành hay không, khi gặp các vấn đề liên quan thì quyền lợi của người tiêu dùng có được đảm bảo hay không.

Thiết bị điện tử ngày càng được phát triển và thay mới, việc tái chế diễn ra không bằng tốc độ làm mới và đào thải. Nguyên nhân này dẫn đến số lượng rác thải điện tử ngày càng nhiều, đặt ra nhiều thách thức cho các nhà bảo vệ môi trường. Trong số đó, tuân thủ tiêu chuẩn RoHS là góp phần bảo vệ con người và môi trường khỏi các chất độc hại trong các sản phẩm điện, điện tử.